BÀI TUYÊN TRUYỀN 4 KHUYẾN CÁO VÀ 6 THÔNG ĐIỆP AN TOÀN THỰC PHẨM PHÒNG CHỐNG BỆNH TIÊU CHẢY CẤP
Bệnh tiêu chảy cấp nguy hiểm lây lan nhanh, dễ tử vong nhưng có thể đề phòng được; để ngăn ngừa bệnh và phòng dịch bệnh lây lan, Bộ Y tế đưa ra khuyến cáo các nội dung sau:
1. Vệ sinh cá nhân,vệ sinh môi trường: rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi vệ sinh; đối với gia đình có bệnh nhân tiêu chảy cấp cần rắc vôi bột hoặc ChloraminB sau mội lần đi tiêu; Hạn chế người ra vào vùng có dịch...
2. An toàn thực phẩm: Mọi người, mọi nhà đều thực hiện ăn chín, uống sôi; Không ăn rau sống, không uống nước lã; Không ăn các thực phẩm dễ bị nhiễm khuẩn, đặc biệt là mắm tôm sống, hải sản tươi sống, gỏi cá, tiết canh, nem chua.
3. Bảo vệ nguồn nước và dùng nước sạch: Nguồn nước ăn uống phải đựợcbảo vệ sạchsẽ; tất cả nước ăn, uống đều phải đuợc sát khuẩn bằng hóa chất ChloraminB...
4. Khi có người tiêu chảy cấp: Nhanh chóng báo ngay cho cơ sở y tế gầnnhấtđể được điều trị kịp thời.
Hình ảnh mang tính chất minh họa
6 THÔNG ĐIỆP ATTP PHÒNG CHỐNG BỆNH TIÊU CHẢY CẤP
1. Thực hiện ăn chín, uống sôi; Tất cầ đồ ăn, thức uống cần đun sôitrước khi ăn uống.
2. Rửa tay sạch bằng xà phòng trước khi ăn uống.
3. Dụng cụ, chén, đũa trước khi ăn cần rửa sạch và nhúng nước sôi.
4. Bảo quản tốt thực phẩm đã chế biến, chống ruồi,mưa gió, bụi bặm.
5. Xử lý phân, chất thải bảo đảm yêu cầu vệ sinh, không dùng phân tươi để bón và tưới rau.
6. Thực hiện 6 không:
- Không ăn rau sống.
- Không ăn tiết canh.
- Không ăn mắm tôm, mắm tép sống.
- Không ăn gỏi cá, hải sản sống.
- Không ăn nem chạo, nem chua.
- Không uống nước lã, nước đá mất vệ sinh.
Đức Quý - Đài truyền thanh Cát Vân
Nguồn sưu tầm: (Sổ tay tuyên truyền về ATTP của Văn phòng Điều phối
về vệ sinh ATTP tỉnh; ảnh Internet)
- XÃ CÁT VÂN ĐƯỢC THẨM ĐỊNH XÃ AN TOÀN THỰC PHẨM NÂNG CAO NĂM 2024
- BÀI TUYÊN TRUYỀN NHỮNG QUY ĐỊNH ĐIỀU KIỆN VỆ SINH THÚ Y ĐỐI VỚI CÁC CƠ SỞ GIẾT MỔ NHỎ LẺ
- CÁT VÂN THỰC HIỆN CÔNG TÁC AN TOÀN VỆ SINH TRONG CHĂN NUÔI, KINH DOANH THỰC PHẨM GIA SÚC, GIA CẦM
- KHÔNG ĐEO KHẨU TRANG KHI CHẾ BIẾN THỨC ĂN CÓ THỂ BỊ XỬ PHẠT
- BÀI TUYÊN TRUYỀN 4 KHUYẾN CÁO VÀ 6 THÔNG ĐIỆP AN TOÀN THỰC PHẨM PHÒNG CHỐNG BỆNH TIÊU CHẢY CẤP
- XÃ CÁT VÂN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN KIẾN THỨC VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2024
- BÀI TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN THỰC PHẨM TẾT NGUYÊN ĐÁN 2024
- UBND XÃ CÁT VÂN, TRIỂN KHAI CÔNG TÁC BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN NĂM 2024
Công khai kết quả giải quyết TTHC
ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH
02373.742.289