Hội đồng nhân dân xã Cát Vân khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp lần thứ ba

Đăng lúc: 00:00:00 28/06/2022 (GMT+7)

Ngày 28/6/2022, Hội đồng nhân dân xã Cát Vân tổ chức kỳ họp lần thứ 3 để đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND xã về các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2022; thảo luận, quyết nghị các chỉ tiêu nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2022 và quyết nghị một số nội dung quan trọng khác của địa phương.

Căn cứ Luật Tổ chức Chính quyền địa phương năm 2015, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Chính quyền địa phương ngày 22/11/2019, thực hiện Quy chế hoạt động của HĐND xã Cát Vân khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026, được sự thống nhất của Thường trực HĐND huyện Như Xuân, ngày 28/6/2022, Hội đồng nhân dân xã Cát Vân tổ chức kỳ họp lần thứ 3 để đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND xã về các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2022; thảo luận, quyết nghị các chỉ tiêu nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2022 và quyết nghị một số nội dung quan trọng khác của địa phương.
  Dự và chỉ đạo Kỳ họp, đại diện Đảng uỷ xã có Đ/c Đinh Tấn Tuấn - Bí thư Đảng uỷ, các Đ/c Ủy viên BCH Đảng bộ xã; đại diện UB MTTQ, các Đoàn thể xã;
19 vị đại biểu HĐND xã khoá XXI, nhiệm kỳ 2021- 2026; Cán bộ, công chức, nUBND xã; Trưởng Công an xã; Bí thư Chi bộ,Trưởng thôn; Hiệu trưởng trường Mầm non, trường Tiểu học&THCS; Trưởng trạm Y tế xã.
  Kỳ họp đã tiến hành Thông qua các báo cáo của Thường trực HĐND, các ban của HĐND xã và các Báo cáo, Tờ trình của UBND xã và Thông báo của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã, gồm:
  1. Báo cáo của UBND xã về Tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

2. Báo cáo của UBND xã đánh giá tình hình thực hiện thu - chi các khoản quỹ thu đóng góp theo quy định năm 2021.
  3. Báo cáo của UBND xã về tình hình thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.
  4. Báo cáo của UBND xã về kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ hai HĐND xã khóa XXI.
  5. Thông báo của Thường trực Ủy ban MTTQ xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu
năm 2022 và những kiến nghị Ủy ban MTTQ xã với Hội đồng nhân dân xã.
  6. Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ ba của Ủy ban MTTQ xã.
  7. Báo cáo tình hình hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.
  8. Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022.
  9. Báo cáo thẩm tra của Ban KT-XH về quyết toán ngân sách năm 2021.
  10. Báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế về quốc phòng - an ninh, xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2022.
  11. Tờ trình của UBND xã về phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2021.
  12. Tờ trình của UBND về xin chủ trương lập quy hoạch, xây dựng các khu dân cư thôn Vân Thượng, thôn Vân Hoà.

Tại Kỳ họp đã có 07 lượt ý kiến tham gia đối với với các Báo cáo, Tờ trình của UBND xã và 02 ý kiến chất vấn đối với Hiệu trưởng trường Tiểu học &THCS xã.
   Đại diện cho UBND xã, Đ/c Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu, trả lời, làm rõ một số vấn đề của tri và đại biểu HĐND xã quan tâm, đồng thời nêu cụ thể những giải pháp trong công tác chỉ đao, điều hành của UBND xã để hoàn thành các chỉ tiêu Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo kỳ họp, Đ/c Đinh Tấn Tuấn - Bí thư Đảng uỷ đã ghi nhận những cố gắng trong công tác chỉ đạo, điều hành của UBND xã và nỗ lực của cả hệ thống chính trị xã nhà trong 6 tháng đầu năm 2022, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời chỉ rõ một số hạn chế cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị như: Công tác chỉ đạo phát triển sản xuất, công tác tiêm phòng vắcxin Covid-19, chất lượng tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã

Kỳ họp HĐND xã đã xem xét, thông qua các Nghị quyết về quyết toán thu chi tài chính ngân sách xã năm 2021; Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND xã khóa 21, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Lê Văn Huân.
   Sau một ngày làm việc, với tinh thần đổi mới, dân chủ, trí tuệ và sự nỗ lực và tinh thần trách nhiệm cao của các vị đại biểu HĐND xã trước cử tri, kỳ họp thứ 3, HĐND xã Cát Vân khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra.

HĐND xã kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong xã tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT - XH, đảm bảo QP - AN năm 2022.

Một số hình ảnh Kỳ họp lần thứ III HĐND xã Cát Vân khoá XXI,
nhiệm kỳ 2021 - 2026

IMG20220628111930.jpg

Ảnh 1: Đ/c Trương Hữu Thảo - PCT HĐND xã phát biểu khai mạc Kỳ họp