HỘI NÔNG DÂN XÃ CÁT VÂN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT QUÝ I, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ CÔNG TÁC QUÝ II NĂM 2024

Đăng lúc: 10:16:25 08/04/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 05/04/2024 Hội Nông dân xã Cát Vân tổ chức Hội nghị sơ kết quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2024. Về dự hội nghị có đồng chí Lê Hữu Huấn - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã và các ông bà trong BTV, BCH Hội Nông dân xã, trưởng, phó các chi hội Nông dân trong toàn xã.

z5318815102167_a11a479b3cdeb33e2977df4b6d164a87.jpg

Ông: Lê Quảng Điệp - Chủ tịch Hội nông dân xã chủ trì hội nghị

Trong quý I năm 2024 Cán bộ hội viên nông dân xã Cát Vân đã đạt được một số kết quả nổi bật đó là: Về sản xuất nông nghiệp đã triển khai kế hoạch gieo cấy lúa vụ Đông - Xuân năm 2024 đạt 100% diện tích, tích cực tổ chức chăm sóc bảo vệ cho cây lúa sau cấy, chuẩn bị các điều kiện để chăm bón lần 1 và lần 2 cho trà lúa đến nay hầu hết các trà lúa đều sinh trưởng phát triển tốt; Tuyên truyền cho nhân dân hiểu và nâng cao nhận thức về công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm không để dịch bệnh xảy ra; Phát động mạnh mẽ phong trào thi đua yêu nước chào mừng 94 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024); Kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước; Tăng cường tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương; công tác tuyên truyền giáo dục cho cán bộ hội viên được làm thường xuyên đã góp giữ vững phần an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được trong thời gian qua không phát sinh những phức tạp trong đời sống xã hội.

z5318815140062_097dd52958902ce52cc44d59283ddae3.jpg

Quang cảnh hội nghị

Trong công tác Hội và phong trào nông dân, Ban chấp hành Hội đã xây dựng các chỉ tiêu thi đua năm 2024 giao cho các Chi hội. Thực hiện kế hoạch Vệ sinh môi trường, bảo vệ môi trường trên địa bàn xã, hưởng ứng chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; xây dựng và triển khai kế hoạch kiểm tra công tác Hội và nhiệm vụ uỷ thác cho hội viên vay vốn từ NHCSXH và Ngân hàng NN&PTNT được hội quan tâm sâu sát đến nay việc đôn đốc thu lãi thu nợ được đảm bảo tương đối đầy đủ. Các hộ vay vốn đều đảm bảo các điều kiện như: đúng đối tượng, sử dụng vốn vay đúng mục đích, không có lãi đọng và nợ quá hạn.

z5318815142041_1f0f53e2c6f601986176495c3cd80f33.jpg

Đại biểu Lương Thị Tình tham gia thảo luận tại  hội nghị

Trong quý I Hội đã phối hợp với Hội đồng NVQS xã tổ chức tặng quà cho 6 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024; phối hợp với Công an xã tuyên truyền về Chỉ thị 36 của Chính phủ về cấm tàng trữ, vận chuyển và đốt pháo nổ trong dịp tết nguyên đán Giáp Thìn và nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc; phối hợp với các ngành triển khai tuyên truyền nhiệm vụ chính trị của địa phương tới toàn thể cán bộ, hội viên trên địa bàn xã; triển khai đầy đủ các văn bản của BCH Hội tới 100% các Chi hội hoàn thành chỉ tiêu quý I đã đề ra.

z5318815062068_b9c80f0e8c15b7b5c831d461bc133a0e.jpg

Đ/c Lê Hữu Huấn - PBT Đảng ủy, CT.HĐND xã phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Lê Hữu Huấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã biểu dương ghi nhận những kết quả đã đạt được trong thời gian qua của Hội Nông dân xã, về nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí nhấn mạnh: Hội cần tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội các cấp, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Phối hợp tổ chức các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ và đào tạo nghề cho nông dân; tổ chức cho hội viên, nông dân tham gia thực hiện có hiệu quả các Chương trình phát triển kinh tế, phát triển chăn nuôi và nâng cao mức sống của nông dân. Tham gia giám sát phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh; thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nông dân; nâng cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội, vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển kinh tế - xã hội, tiếp tục xây dựng, giữ vững khu dân cư văn hóa, góp phần xây dựng Đảng bộ xã Cát Vân ngày càng phát triển./.

Đức Quý - Đài truyền thanh Cát Vân