BAN CHỈ ĐẠO AN NINH TRẬT TỰ XÃ CÁT VÂN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT

Đăng lúc: 10:08:00 31/01/2024 (GMT+7)

Chiều 30/01/2024, Ban chỉ đạo An ninh trật tự xã Cát Vân tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng chống tội phạm cố ý gây thương tích giết người, các loại tội phạm khác và cảm hóa giáo dục phòng ngừa thanh thiếu niên và học sinh hư, số công dân có nhiều biểu hiện nghi vấn vi phạm pháp luật.

z5121992264901_b2e50bbb7b73c0aa3073937bb20c136d.jpg
z5121992271953_01a7b186cd5763b8224138a063da0a3e.jpg

Đại biểu tham dự hội nghị tuyên truyền pháp luật

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn VănTuấn - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND - Trưởng Ban chỉ đạo an ninh trật tự xã, các thành viên Ban chỉ đạo an ninh trật tự xã, Trưởng thôn, công an viên của 6 thôn trong xã.

z5121992305927_64e959b91b14a03989dc97c2dd43c940.jpg

Thiếu tá Nguyễn Hương Giang - Trưởng Công an xã - Phó Trưởng Ban chỉ đạo
an ninh trật tự xã phát biểu khai mạc

Xã Cát Vân là xã không có các điểm kinh doanh công cộng, tập trung đông người, các cơ sở kinh doanh có điều kiện như karaoke, quán ăn đêm… Song lại có địa hình giáp ranh với nhiều xã và có địa hình rừng núi phức tạp, lực lượng lao động đi làm ăn ở tỉnh ngoài, huyện ngoài nhiều nên có nhiều nguy cơ tiềm ẩn các loại tội phạm. Do vậy, Ban chỉ đạo an ninh trật tự xã tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng ngừa tội phạm cố ý gây thương tích, giết người; tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản; tội phạm ma túy; tội phạm trộm cắp tài sản và cảm hóa giáo dục phòng ngừa thanh thiếu niên và học sinh hư, số công dân có nhiều biểu hiện nghi vấn vi phạm pháp luật trên địa bàn xã nhằm tạo sự lan tỏa trong cán bộ, đảng viên và nhân dân với phương châm “Chủ động phát hiện, giải quyết dứt điểm các mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân là cách phòng ngừa hiệu quả nhất tội phạm cố ý gây thương tích, giết người” và các loại tội phạm, vi phạm pháp luật khác.

z5121992261933_f94e9cbe7c9ffb37344aa057eee11368.jpg

Toàn cảnh hội nghị tuyên truyền

Tham gia hội nghị các đại biểu được nghe Thiếu tá Nguyễn Hương Giang - Trưởng Công an xã thông tin thêm về tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Huyện trong thời gian qua. Đồng thời tuyên truyền một số phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, như tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, tội phạm trộm cắp; tội phạm cố ý gây thương tích, tội phạm giết người, tội phạm ma túy… và các quy định của pháp luật để người dân biết, phòng ngừa, đấu tranh tố giác tội phạm. Thiếu tá Nguyễn Hương Giang cũng đề nghị Ban chỉ đạo an ninh trật tự của xã tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt thực hiện công tác phòng ngừa; tăng cường công tác tuần tra trong đó có tuần tra Nhân dân; tuyên truyền sâu rộng để Nhân dân đề cao cảnh giác, tham gia đấu tranh tố giác các loại tội phạm nói chung và tội phạm cố ý gây thương tích, giết người; thực hiện các biện pháp để ngăn chặn triệt để tình trạng buôn bán, vận chuyển, sử dụng pháo trái phép…từ đó cảm hóa giáo dục phòng ngừa thanh thiếu niên, học sinh, công dân phạm tội vi phạm pháp luật.

z5121992227964_9a063c8447a5a18db040fb200c0761a8.jpg

Trung úy  Đỗ Đình Tự - Công an xã triển khai nội dung tuyên truyền

Việc tổ chức hội nghị này nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm, nghĩa vụ của Nhân dân trong tố giác, đấu tranh với các hành vi vi phạm nói chung và tội phạm cố ý gây thương tích, giết người, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản; tội phạm trộm cắp tài sản và cảm hóa giáo dục phòng ngừa thanh thiếu niên và học sinh hư, số công dân có nhiều biểu hiện nghi vấn vi phạm pháp luật phạm tội vi phạm pháp luật. Thông qua hội nghị còn nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị cơ sở; sự đồng lòng, quyết tâm của các tầng lớp Nhân dân, chủ động triển khai đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa, kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm này trên địa bàn xã nói chung và địa bàn huyện Như Xuân nói riêng.

Đức Quý - Đài truyền thanh Cát Vân